Nhắc đến xứ sở kim chi Hàn Quốc, ta không thể nào không nhắc đến món bibimbap hay còn được gọi là cơm trộn. Món ăn là sự kết hợp hoàn hảo với đủ các loại nguyên liệu từ thịt cho đến rau củ được trộn đều lên cùng tương ớt gochujang. Nhìn thì tưởng chừng như đơn giản nhưng lại mang một hương vị ngon đến khó cưỡng nơi đầu lưỡi. Vậy công thức cho món này là gì? Hôm nay, Cachlambep sẽ hướng dẫn các bạn cách làm cơm trộn Hàn Quốc tại nhà đơn giản nhất trong bài viết dưới đây nhé!
Nguyên liệu làm Bibimbap
- 500g gạo Nhật
- 700ml nước lọc
- Dưa leo, kim chi, cải bó xôi, cả rốt mỗi thứ 200g
- Hẹ và hành tây mỗi thứ 100g
- 200 thịt bò
- 50g thịt heo xay
- 1 quả trứng gà
- Tỏi và hành tây băm nhuyễn mỗi thứ 15g
- Gia vị: muối, đường, bột nêm, bột ngọt, tiêu, nước tương, dầu mè, tương ớt Hàn Quốc và một ít mè trắng.
Cách làm cơm trộn kim chi chuẩn vị Hàn Quốc
Xào lần lượt giá, hẹ, cải bó xôi, cà rốt với dầu mè và 1 thìa gia vị.
Xếp lần lượt tất cả các nguyên liệu vào tô cơm. Trứng ốp la ở giữa, thịt bò xào bạn xếp đều xung quanh trứng rồi đến từng phần dưa leo, hẹ, kim chi, cải bó xôi, cà rốt ở một góc riêng.
Món ăn này luôn được phục vụ kèm với tương ớt Hàn Quốc, do đó, bạn hãy cho vài thìa tương ớt vào bát cơm, rắc ít mè trắng lên trên trộn đều và thưởng thức nhé!
Video hướng dẫn làm cơm trộn ngon nhất
Thông tin cách nấu cơm trộn tại nhà đơn giản
- Thời gian chuẩn bị : 15M
- Thời gian nấu : 30M
- Tổng thời gian : 45M
- Số lượng người ăn : 1-2
- Món ăn dành cho bữa : trưa, tối
- Nguồn gốc xuất xứ của món ăn: Việt Nam
- Tổng calories Món ăn : 1020 calories