Cơm chiên Dương Châu – món ăn có nguồn gốc từ Trung Hoa (tên trong chữ Hán là 揚州炒飯). Nhưng ngày nay món cơm chiên này lại là “món ruột” của rất nhiều người dân Việt Nam. Không chỉ xuất hiện trong thực đơn của các quán ăn mà chúng còn là một những gợi ý đặc sắc trong các thực đơn của các buổi tiệc. Vậy công thức cho món này là gì? Hôm nay, Cachlambep sẽ hướng dẫn các bạn cách làm cơm Dương Châu tại nhà đơn giản nhất trong bài viết dưới đây nhé!
![Cách làm cơm chiên Dương Châu và cách trang trí đẹp](https://cdn.cet.edu.vn/wp-content/uploads/2018/03/com-chien-duong-chau.jpg)
Nguyên liệu cơm chiên Dương Châu
- Cơm trắng: khoảng 4 chén. Lưu ý: Với món cơm chiên này thì khi thổi cơm, cơm bạn nên nấu hơi khô, tránh để khi chiên sẽ bị nhão nát)
- Trứng gà: 2 quả
- Thịt xá xíu: 100gr
- Lạp xưởng: 1 cây
- Tôm khô: 20gr
- Đậu Hà Lan: 100gr
- Cà rốt: 1 củ
- Tỏi, hành lá, ngò rí
- Dầu đều, dầu ăn, nước tương
- Gia vị: hạt nêm, đường, muối…
![Cách làm cơm chiên Dương Châu ngon chuẩn vị Đà Nẵng tại nhà 1 2 cách làm cơm chiên Dương Châu ngon chuẩn vị hấp dẫn](https://cachlambep.net/wp-content/uploads/2020/11/1605148980_image6-1596439104-86-width747height430.png)
Cách làm cơm chiên dương châu đơn giản
Bước 1: Sơ chế nguyên liệu
– Thịt xá xíu, lạp xưởng mua về rồi thái hình hạt lựu.
![Cách làm cơm chiên Dương Châu ngon chuẩn vị Đà Nẵng tại nhà 2 Lạ miệng và vẫn cực ngon với cơm chiên kiểu Nigieria - Món Ngon](https://cachlambep.net/wp-content/uploads/2020/11/1605148982_2t83nVAZWoPzdx8QWHyhsUPQ56Rhh49uxUaanc-MNQT4ZB0dQAaF7uB6iuv7ti5mPMc5sTn_4yu45zW3yUIqE6tJQVl6F37wygflu_EFBTVXPMrz8zYB2jhT5h0w1XR-1w.jpg)
– Đậu Hà Lan mua về, luộc sơ qua. Cà rốt cũng rửa sạch và cắt thành hình hạt lựu.
– Tôm khô ngâm nước để cho nở ra.
![Cách làm cơm chiên Dương Châu ngon chuẩn vị Đà Nẵng tại nhà 3 Cách nhận biết tôm khô bị tẩm hóa chất độc hại - Báo Pháp Luật TP.HCM](https://cachlambep.net/wp-content/uploads/2020/11/1605148984_0c87de4866088f56d619.jpg)
– Chiên sơ lạp xưởng cho chín. Lưu ý: khi chiên lạp xưởng, bạn không nên dùng dầu ăn để chiên vì bản thân lạp xưởng đã có nhiều mỡ rồi.
– Trộn hỗn hợp gồm: cơm, cà rốt, đậu Hà Lan và thịt xá xíu vào một tô đựng rồi lần lượt cho vào gia vị gồm: dầu điều, 1/3 muỗng café muối, 1 muỗng café đường và 2 muỗng café hạt nêm. Trộn đều tất cả để ngâm gia vị.
– Trứng gà đã chuẩn bị bạn đập vào chén và đánh mạnh tay cho tan đều.
Bước 2: Cách chiên cơm dương châu
– Bắc chảo lên và cho vào 1 ít dầu ăn, phi thơm tỏi băm, sau đó cho tiếp tôm khô đảo đều tay, cho vào 1 muỗng café đường để tạo độ bóng và ngọt cho tôm.
![Cách làm cơm chiên Dương Châu ngon chuẩn vị Đà Nẵng tại nhà 4 Món ngon mỗi ngày: Tôm sốt me chua ngọt - Tạp chí Đời Sống & Pháp Luật](https://cachlambep.net/wp-content/uploads/2020/11/1605148986_a339ac0066468f18d657.jpg)
– Cho tiếp lạp xưởng vào chảo (nhớ loại bỏ phần mỡ bên ngoài) để tránh cho lạp xưởng của bạn bị ngán khi ăn, đảo đều rồi cho tất cả vào trộn với hỗn hợp cơm dã chuẩn bị bên trên.
– Bắc chảo lên lại và cho vào 2 muỗng canh dầu ăn, đổ phần trứng đã đánh vào chiên. Khi trứng hơi chín thì lập tức cho hỗn hợp cơm vào, trộn đều đến khi tất cả nguyên liệu chín thì tắt bếp.
Bước 3: Trình bày món ăn
– Cho cơm chiên ra chén và rắc hành lá, ngò cắt nhỏ để trang trí bên trên cho đẹp mắt.
– Dọn kèm cơm và ăn kèm cùng với nước tương và vài lát ớt tươi.
![Cách làm cơm chiên Dương Châu ngon chuẩn vị Đà Nẵng tại nhà 5 Cách làm cơm chiên Dương Châu ngon chuẩn vị Đà Nẵng tại nhà 1](https://cachlambep.net/wp-content/uploads/2020/11/cach-lam-com-duong-chau.jpg)
Video hướng dẫn làm cơm chiên Dương Châu ngon nhấthttps://cachlambep.net/cong-thuc/cach-lam-com-chien-721430.html
Thông tin
Website : https://cachlambep.net
Email : cachlamltd@gmail.com
Social
Brand
Xem thêm